0210 655 9999

18 năm ròng chiến đấu với bệnh tật, niềm vui có con đi cùng nỗi lo lắng khôn nguôi

Chị Đức tiếp tục điều trị tại khoa Sản 1, trong khi con chị được các bác sĩ chăm sóc tại Phòng Hồi sức sơ sinh của khoa Sơ sinh.
Chị Đức lấy chồng từ năm 18 tuổi, những tưởng sự yên ấm, vui vẻ sẽ mỉm cười với vợ chồng chị như bao người khác thì chị phát hiện mình mắc u tuyến giáp….

ThS.BS Hoàng Thị Chung – Trưởng khoa Sản 1, BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ cho biết, chị Nguyễn Hoài Đức (dân tộc Cao Lan, 36 tuổi, trú tại Đội 7, Yên Kiện, Đoan Hùng, Phú Thọ) khi đang mang thai con đầu lòng ở tuần 29 thì có dấu hiệu chuyển dạ sớm, được chuyển đến Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ cấp cứu ngày 07/4/2021.

Các bác sĩ thực hiện thành công ca phẫu thuật lấy thai, một bé trai nặng 1,1kg chào đời cùng với những nỗi niềm lo lắng của cả chị và gia đình.

Chị Đức lấy chồng từ năm 18 tuổi, những tưởng sự yên ấm, vui vẻ sẽ mỉm cười với vợ chồng chị như bao người khác thì chị phát hiện mình mắc u tuyến giáp. Vừa trải qua ca phẫu thuật u tuyến giáp thì chị thường xuyên gặp tình trạng lên cơn co giật, sùi bọt mép, ngất đi. Gia đình đưa chị đi thăm khám thì được chẩn đoán chị mắc bệnh động kinh.

Từ đó, không biết bao nhiêu lần vợ chồng chị phải đưa nhau đi khám, mua bao nhiêu thuốc để chữa bệnh, gia đình cũng không dám cho chị đi làm gì bởi chị có thể ngất bất cứ lúc nào, bất cứ ở đâu.

Cách đây vài năm, căn bệnh hen suyễn của chồng chị cũng ngày càng trầm trọng hơn, công việc lao động tự do thu nhập bấp bênh và nỗi lo lắng về tương lai khiến chị quyết định ngừng tất cả thuốc điều trị bệnh một năm với mong muốn có một đứa con, một niềm hi vọng cho 2 vợ chồng. Chị có bầu, niềm vui, sự lạc quan của hai vợ chồng được thắp lên.

Vậy nhưng, chị sinh non ở tuần 29, con sinh ra với rất nhiều vấn đề về sức khỏe. Theo BSCKI. Nguyễn Đức Hậu – Trưởng khoa Sơ Sinh, BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, con của bệnh nhân Đức bị suy hô hấp độ III, phải thở máy, con bị suy thận, con phải duy trì vận mạch… Sau sinh, chị phải tiếp tục điều trị tại khoa Sản 1, con chị được các bác sĩ chăm sóc tại Phòng Hồi sức sơ sinh của khoa Sơ sinh.

Mỗi ngày, mẹ chị, chồng chị chạy đi chạy lại giữa 2 khoa. Tất cả những gì chị cần làm là nghe theo lời khuyên của bác sĩ, giữ tâm trạng bản thân thật bình tĩnh để tránh tình huống xấu có thể xảy ra.

Hiện nay, sau 6 ngày điều trị con trai nhỏ của chị Đức đã có tiến triển tốt hơn: Giảm tình trạng suy thận, được cắt vận mạch, đã có thể cai ống thở (hiện nay con được thở máy không xâm nhập), tình trạng nhiễm trùng đã giảm.

Tuy nhiên, con vẫn cần được nuôi dưỡng tĩnh mạch hoàn toàn, duy trì kháng sinh và chăm sóc toàn diện, theo dõi sát sao trong phòng Hồi sức sơ sinh.

Quá trình điều trị của con chị Đức là lâu dài với chi phí tốn kém, số tiền điều trị cho con vượt quá khả năng chi trả của vợ chồng chị cũng như sự giúp đỡ của họ hàng, làng xóm.

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Đức, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ kêu gọi các nhà hảo tâm trong và ngoài viện quan tâm, hỗ trợ về vật chất và tinh thần, chia sẻ với chị và gia đình, giúp chị vơi bớt những lo lắng trong quá trình điều trị, chăm sóc con, thắp lên niềm hi vọng về một gia đình nhỏ trọn vẹn, có chồng, có con là chỗ dựa tinh thần của chị.
Mọi sự giúp đỡ, sẻ chia sẻ của nhà hảo tâm có thể liên hệ trực tiếp: Bộ phận Marketing và Truyền thông – Phòng Marketing và Công tác xã hội – Tầng 7 – Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ. Số điện thoại 0210.655.9999 (máy lẻ 109).