0210 655 9999

Trisure NIPT – Xét nghiệm sàng lọc dị tật trước sinh an toàn cho mẹ và bé.

Ra mắt từ năm 2017, xét nghiệm Trisure NIPT  là xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn dành cho tất cả chị em phụ nữ mang thai từ tuần thai thứ 9, đặc biệt là những thai phụ được xếp vào nhóm nguy cơ cao (mang thai sau 35 tuổi và có kết quả sàng lọc sinh hóa như combined test, triple test nguy cơ cao) với nhiều quyền lợi hỗ trợ chăm sóc sức khỏe thai kỳ ưu việt.

Với mong muốn đem đến các giải pháp gen trọn vẹn, an toàn cho bé – an tâm cho mẹ trong suốt thai kỳ, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ triển khai dịch vụ Xét nghiệm sàng lọc dị tật trước sinh Trisure NIPT.

Xét nghiệm NIPT là gì?

NIPT (Non-Invasive Prenatal Testing) là phương pháp xét nghiệm sàng lọc trước sinh không xâm lấn – kỹ thuật xét nghiệm gen tiên tiến nhất trên thế giới được ứng dụng trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe sinh sản nhằm phát hiện nguy cơ thai nhi mắc các dị tật bẩm sinh di truyền do bất thường về số lượng nhiễm sắc thể. Dựa trên công nghệ giải trình tự gen thế hệ mới Illumina (Hoa Kỳ), chỉ cần thu 7 – 10ml máu mẹ, xét nghiệm NIPT sẽ phân tích các DNA ngoại bào để sàng lọc chính xác các bất thường số lượng NST phổ biến nhất ở thai nhi.

Xét nghiệm NIPT là giải pháp an toàn dành cho phụ nữ mang thai, giúp xác định chính xác nguy cơ mắc các dị tật bẩm sinh phổ biến nhất do bất thường số lượng nhiễm sắc thể (NST) của thai nhi như Hội chứng Down, Patau, Edwards, Turner và các bất thường có sự sai lệch về số lượng NST khác.

Thông thường, một người khỏe mạnh đều có 23 cặp NST được hình thành từ một nửa hệ gen 23 NST của cha và 23 NST của mẹ. Bất kỳ sự thay đổi nào về số lượng NST đều gây nên dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Tại Việt Nam, số lượng trẻ mới sinh ra đã bị dị tật lên đến hơn 40.000 bé (theo thống kê dân số 2017). Những dị tật nghiêm trọng nhất thường liên quan đến bất thường về số lượng NST. Trẻ có bất thường về số lượng NST thường mất sớm, không phát triển đầy đủ, bị dị tật suốt đời, thiểu năng trí tuệ…

5 lợi ích của xét nghiệm không xâm lấn Trisure – NIPT

– Trisure – NIPT  giúp kiểm tra bất thường về số lượng nhiễm sắc thể (NST), phát hiện sớm các dị tật bẩm sinh do di truyền như: Hội chứng Down, Edwards, Patau, Turner và các bất thường về số lượng trên 23 cặp NST.…

– Kết quả xét nghiệm Trisure NIPT cho kết quả chính xác >99%  do dựa trên thông tin di truyền của hơn 100.000 thai phụ Việt, được hơn 2.500 bác sĩ sản khoa trên cả nước khuyến nghị thực hiện.

– Thai phụ có thể thực hiện xét nghiệm này từ rất sớm, khi thai tròn 9 tuần

– Xét nghiệm Trisure NIPT hoàn toàn không xâm lấn, không đau.

– Thời gian trả kết quả nhanh chóng, chỉ sau 5-7 ngày làm việc, không để mẹ phải hồi hộp đợi chờ lâu

Mọi thông tin chi tiết quý vị vui lòng liên hệ Tổng đài CSKH: 0210 655 9999 để được tư vấn hướng dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *