0210 655 9999

Ngã xe đạp trên đường đi học, một học sinh 14 tuổi bị gãy xương chính mũi

Điều khiển xe đạp đi với tốc độ rất nhanh xuống dốc và không may bị ngã, bệnh nhi P.V.H (14 tuổi, trú tại Khu 4 Trưng Vương, Việt Trì, Phú Thọ) bị gãy xương chính mũi, chấn thương vùng hàm mặt khá phức tạp.

Khi được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, bệnh nhi bị chảy máu mũi rất nhiều nhất là bên phải, vùng mũi sưng nề, tím và có biến dạng. Ngay sau khi được sơ cứu cầm máu, bệnh nhi được đưa đi chụp phim xác định tổn thương. Kết quả chụp CT-Scanner cho thấy hình ảnh xương sống mũi của bệnh nhi bị gãy khá phức tạp và có di lệch nhiều bên phải. Bệnh nhi đã ngay lập tức được đưa đi phẫu thuật.

Các bác sĩ đã tiến hành nâng chỉnh hình xương sống mũi qua nội soi, dùng Merocel – một loại bọt xốp có hình hố mũi để hỗ trợ cầm máu, cố định ổ mũi và chống di lệch mũi. Sau đó bệnh nhi được chuyển về khoa để tiếp tục điều trị.

Ngày 18/9/2020, sau 4 ngày điều trị, tình trạng sức khỏe bệnh nhi ổn định, mũi được nâng lên trở về vị trí ban đầu, không còn biến dạng, đỡ sưng nề nhiều, chức năng mũi xoang hồi phục hoàn toàn, bệnh nhi được rút Merocel và được cho xuất viện.