0210 655 9999

Tưng bừng các hoạt động chào mừng ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ

 Hướng tới Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, 12 năm ngày Phụ nữ Việt Nam và 32 năm ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam, vừa qua, BTV Công đoàn cơ sở phối hợp với Chi hội Điều dưỡng Bệnh viện Sản Nhi đã tổ chức Hội thi cắm hoa và xây dựng Góc lưu niệm. Chương trình đã thu hút được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo các cán bộ, viên chức, người lao động trong Bệnh viện.

Hội thi diễn ra trong 2 ngày 18 và 19/10/2022 với sự tham gia của 25 đội thi đến từ 26 khoa, phòng, trung tâm trong Bệnh viện.

Trong đó, cuộc thi xây dựng góc lưu niệm được tổ chức vào chiều ngày 18/10 được đánh giá là gần gũi, có ý nghĩa thiết thực. Các đội thi đều sáng tạo góc lưu niệm với phong cách rất riêng, độc đáo, ấn tượng, ghi lại được những hình ảnh đẹp trong điều trị, chăm sóc người bệnh, các nghĩa cử cao đẹp của nhân viên y tế với người bệnh và ngược lại, hay đơn giản là những khoảnh khắc đáng nhớ của mỗi cán bộ y tế trong công việc hàng ngày.

Điểm đặc biệt của cuộc thi là các đội thi đều cố gắng xây dựng góc lưu niệm của mình bằng các chất liệu thân thiện với môi trường như: gỗ, giấy, nhựa không độc hại, tận dụng từ vật liệu phế thải và có thể lưu giữ được trong thời gian dài.

Trong sáng ngày 19/10, Hội thi cắm hoa nghệ thuật được tổ chức trong không khí vui tươi, hào hứng của tất cả các đội thi. Với sự nhanh nhẹn và khéo léo, chỉ trong khoảng thời gian ngắn 30 phút, các đội đã mang đến hội thi những tác phẩm đặc sắc, được đầu tư khá công phu cả về loại hoa, ý tưởng lẫn tính nghệ thuật, thể hiện phong cách cắm hoa độc đáo là phần thuyết trình rất xúc động về ý nghĩa tác phẩm.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 19 giải khuyến khích cho các đội thi (điểm tính giải được tính bằng điểm trung bình của cuộc thi xây dựng góc lưu niệm và cuộc thi cắm hoa nghệ thuật).

Trong đó, giải nhất được trao cho đội thi Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học; 02 giải nhì được trao cho đội thi khoa Nội nhi tổng hợp và Phòng Tổ chức – Hành chính, 03 giải ba thuộc về đội thi Phòng Tài chính – Kế toán; Khoa Sản 2 và Khoa Cấp cứu. Đồng thời, Ban tổ chức cũng trao giải cắm hoa nghệ thuật ấn tượng cho Khoa Gây mê – Hồi sức và giải Góc lưu niệm ấn tượng cho Khoa Khám và điều trị ngoại trú. Lễ trao giải được tổ chức vào chiều ngày 19/10.

TS.BS Phạm Thái Hạ – Giám đốc Bệnh viện trao giải nhất cho đội thi Trung tâm Hỗ trợ sinh sản và Nam học

BSCKII. Bùi Trọng Quỳnh – Phó Giám đốc BV trao giải nhì cho các đội thi

BSCKII. Nguyễn Tiến Công – Phó Giám đốc BV trao giải ba cho các đội thi

BTC trao giải khuyến khích và chụp ảnh lưu niệm cùng các đội thi

Giải cắm hoa nghệ thuật ấn tượng được trao cho đội thi Gây mê – Hồi sức và giải Góc lưu niệm ấn tượng được trao cho đội thi Khoa Khám và điều trị ngoại trú

Các hoạt động kỷ niệm sôi nổi được tổ chức không chỉ nhằm tuyên truyền về ý nghĩa của ngày thành lập Hội Điều dưỡng Việt Nam, góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, viên chức, người lao động về truyền thống dân tộc, về vai trò, vị trí của người phụ nữ Việt Nam trong thời kỳ cách mạng công nghiệp và về vai trò của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên trong hệ thống ngành Y tế.

Đồng thời, đây còn là sân chơi lành mạnh, bổ ích hướng tới những giá trị tốt đẹp trong cuộc sống, rèn luyện óc sáng tạo nghệ thuật, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua, thắt chặt tình đoàn kết, giao lưu, học hỏi trong nội bộ cán bộ, viên chức, người lao động của Bệnh viện.