0210 655 9999

Muốn có con, nhất định phải biết AMH là gì?

Đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh sản, AMH là một chỉ số rất quan trọng. Tuy nhiên hiện nay khái niệm này còn khá mới lạ với rất nhiều chị em phụ nữ. Phần đa các chị em khi đi khám vô sinh, hiếm muộn sẽ được bác sĩ chỉ định làm xét nghiệm AMH và giải thích ý nghĩa của nó. Vậy AMH là gì và có ý nghĩa như thế nào đối với việc sinh nở của phụ nữ, hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

1. AMH là gì?

AMH (Anti-Mullerian Hormone ) là một hormon được tiết ra từ tế bào nang buồng trứng của phụ nữ. Còn ở nam giới, nó cũng có thể tìm thấy ở các tế bào tinh hoàn. Tuy nhiên phần đó là rất ít, bởi vậy AMH vẫn chủ yếu để đánh giá chính xác khả năng sinh sản của buồng trứng ở nữ giới.

Chỉ số AMH cho biết số tế bào nang noãn non có trong của buồng trứng, còn gọi là khả năng dự trữ buồng trứng. Dự trữ buồng trứng càng cao có nghĩa là khả năng sinh sản của phụ nữ càng tốt và ngược lại.

2. Tại sao xét nghiệm AMH rất quan trọng đối với phụ nữ trong độ tuổi sinh con?

Xét nghiệm AMH giúp bác sĩ tiên lượng, đánh giá dự trữ buồng trứng, từ đó giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn có được thiên chức làm cha, làm mẹ.

Đồng thời, phụ nữ hiện đại có xu hướng kéo dài kế hoạch sinh con, xét nghiệm AMH còn giúp những người phụ nữ trẻ độc thân biết mức dự trữ hiện tại để có kế hoạch tương lai khi lập gia đình sau này.

3. Xét nghiệm AMH ở đâu chính xác và an toàn?

AMH là gì?

Với những ý nghĩa quan trọng của xét nghiệm AMH, nhiều chị em phụ nữ muốn thực hiện xét nghiệm này để biết chính xác tình trạng sức khỏe của mình. Song làm xét nghiệm AMH ở đâu chính xác và an toàn là vấn đề khiến nhiều chị em băn khoăn.

Với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm và hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ là địa chỉ tin cậy để các chị em phụ nữ lựa chọn, gửi gắm niềm tin.

Thực hiện xét nghiệm AMH tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, các chị em sẽ được:

  • Thăm khám và tư vấn bởi đội ngũ bác sĩ giỏi, nhiều năm kinh nghiệm
  • Quy trình xét nghiệm chuyên nghiệp, tiết kiệm thời gian
  • Quá trình lấy mẫu xét nghiệm nhẹ nhàng, ít đau đớn
  • Kết quả xét nghiệm có nhanh
  • Chi phí hợp lý, niêm yết theo quy định của Bộ Y tế, đảm bảo công khai, minh bạch.

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ:

Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, đường Nguyễn Tất Thành, Nông Trang, Việt Trì, Phú Thọ

Hotline: 0210.655.9999./.