0210 655 9999

Tiêm phòng Ung thư cổ tử cung (HPV) – Bảo vệ sức khỏe những người phụ nữ thân yêu ngay hôm nay

Ung thư cổ tử cung là căn bệnh thường gặp đứng thứ 3 ở phụ nữ Việt Nam từ độ tuổi 15 – 44. 80% phụ nữ bị nhiễm HPV ít nhất 1 lần trong đời. Không phải ai nhiễm HPV cũng sẽ bị ung thư cổ tử cung, tuy nhiên, có hơn 90% các trường hợp ung thư cổ tử cung phát hiện do virus HPV gây ra.
Virus HPV có thể tồn tại âm thầm và phát triển trong cơ thể mà không tạo ra bất kỳ triệu chứng nào.
Biện pháp phòng ngừa tối ưu đến 90% ung thư cổ tử cung chính là tiêm vắc-xin phòng chống virus HPV đối với bé gái và phụ nữ từ #9_đến_26_tuổi.
 Trung tâm Tiêm chủng – Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã có vắc-xin Gardasil sản xuất tại Mỹ với giá tốt nhất, nhiều ƯU ĐIỂM:
 Có 2 lộ trình tiêm để Quý khách tùy chọn cho mình lộ trình phù hợp: 0 – 1 – 4 hoặc 0 – 2 – 6
 Tiêm vắc-xin đạt được hiệu quả phòng bệnh tối ưu
 Ít tác dụng phụ trong quá tình tiêm
 Bệnh viện luôn có dự trữ thuốc đầy đủ và quý khách có thể đặt trước khi tiêm để sắp xếp lịch phù hợp với bản thân.
 Vắc-xin phòng HPV là gì?
 Vắc-xin phòng HPV là vắc-xin giúp phòng bệnh ung thư cổ tử cung và u nhú bộ phận sinh dục, sùi mào gà do virus sinh u nhú ở người HPV (Human Papilloma Virus) gây ra; nhiễm ở những tế bào biểu mô da và niêm mạc, có liên quan đến bất thường cổ tử cung (gồm tổn thương tiền ung thư, ung thư), mụn cóc và bệnh đau nhú đường hô hấp tái diễn. HPV cũng có liên quan đến những ung thư khác như ung thư tế bào gai của hậu môn, âm hộ, âm đạo, dương vật, ung thư vùng đầu và cổ.
 Virus HPV chủ yếu lây truyền qua đường tình dục: Tiếp xúc da với da, niêm mạc miệng, hầu họng hoặc tiếp xúc với dương vật, tử cung, âm đạo, hậu môn của những người bị nhiễm.
 Lây truyền qua dụng cụ cắt móng tay, kim bấm sinh thiết, đồ lót…
 Lây truyền dọc từ mẹ sang con trong lúc sinh và gây ra đa bướu gai đường hô hấp cho trẻ sơ sinh.
 Bị nhiễm HPV có tiêm phòng được không?
Vắc xin phòng ung thư cổ tử cung vẫn có tác dụng khi tiêm cho những người đã từng quan hệ tình dục, thậm chí đã từng nhiễm virus HPV. Bởi trên thực tế, virus HPV rất dễ tái nhiễm – tức là sau khi cơ thể đào thải virus vẫn có thể nhiễm lại chúng. Miễn dịch tự nhiên của cơ thể không đủ để phòng được tái nhiễm, nhưng vắc xin lại có thể làm được điều này.
Bên cạnh đó, HPV có nhiều type khác nhau. Việc bạn đã từng bị nhiễm một tuýp HPV nào trước đây thì vẫn nên tiêm phòng vắc xin để được bảo vệ tránh lây nhiễm những tuýp HPV khác.
Tiêm phòng ung thư cổ tử cung bao lâu thì được mang thai?
Khi có dự định lập gia đình, phụ nữ cần chủ động tiêm vắc xin phòng bệnh ung thư cổ tử cung sớm. Nếu có thai khi đang tiêm vắc xin thì sẽ tạm hoãn lịch tiêm, hoàn tất lịch tiêm tiếp tục sau khi sinh con.
Bị sùi mào gà có tiêm vắc xin HPV được không?
Bệnh sùi mào gà là tình trạng xuất hiện những mụn cóc ở bộ phận sinh dục. Bệnh sùi mào gà là một trong những bệnh phổ biến lây truyền qua đường tình dục, gây ra bởi virus human papilloma (HPV). Virus này có thể gây bệnh sùi mào gà cũng như bệnh ung thư cổ tử cung.
Tiêm vắc-xin không đem lại tác dụng tương đương thuốc đặc hiệu điều trị bệnh sùi mào gà, mụn cóc sinh dục, ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, hậu môn. Do đó, nếu đã bị bệnh sùi mào gà, người bệnh nên khám chuyên khoa da liễu, làm xét nghiệm PCR HPV; nếu chưa nhiễm các tuýp này thì có thể tiêm phòng.
Trong trường hợp người bệnh đã được chẩn đoán mắc bệnh sùi mào gà và đang điều trị bệnh sùi mào gà theo đơn thuốc của bác sĩ thì có thể tiêm vắc xin phòng ngừa tái phát và hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà theo hướng dẫn của các bác sĩ.
☎️ Mọi thông tin chi tiết về tiêm chủng quý vị vui lòng liên hệ tổng đài CSKH: 0210 655 9999 – 0210 220 8888 hoặc đến trực tiếp Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ để được tư vấn, đăng ký tiêm.