Căn cứ văn bản số 349/BHXH-QLTST ngày 25/03/2025 của BHXH tỉnh Phú Thọ về việc thay đổi nơi KCB ban đầu cho trẻ em và văn bản số 360/BHXH-QLTST ngày 28/03/2025 của BHXH tỉnh Phú Thọ về việc sử dụng phôi thẻ BHYT, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ thông báo một số nội dung quan trọng như sau:
1. Đối với trẻ em dưới 16 tuổi và phụ nữ tham gia BHYT trên địa bàn thành phố Việt Trì
Hiện nay, trẻ em dưới 16 tuổi và phụ nữ không đăng ký khám chữa bệnh (KCB) ban đầu tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, khi đến khám ngoại trú tại đây cần có giấy chuyển tuyến từ các Trạm Y tế xã, phường, các phòng khám hoặc cơ sở KCB ban đầu đã đăng ký.
Để thuận lợi cho trẻ em dưới 16 tuổi và phụ nữ trên địa bàn thành phố Việt Trì khi khám chữa bệnh BHYT tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ, nếu cá nhân, cơ quan, tổ chức có nhu cầu thay đổi nơi đăng ký KBCB ban đầu cho các đối tượng trên từ các cơ sở KBCB khác về Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ sẽ gửi yêu cầu tới cơ quan Bảo hiểm xã hội tỉnh Phú Thọ từ ngày mùng 01 đến ngày 15 của tháng đầu các quý.
2. Khuyến khích sử dụng ứng dụng “VssID” thay thế thẻ BHYT giấy
BHXH tỉnh Phú Thọ đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền và hướng dẫn người tham gia cài đặt ứng dụng “Bảo hiểm xã hội số – VssID” để sử dụng hình ảnh thẻ BHYT điện tử thay thế thẻ giấy. Trường hợp phát sinh lỗi hoặc thông tin không đồng nhất, đề nghị cơ sở KCB sử dụng dữ liệu KCB đa tuyến trên phần mềm để hỗ trợ bệnh nhân.

Văn bản số 349/BHXH-QLTST ngày 25/03/2025 của BHXH tỉnh Phú Thọ về việc thay đổi nơi KCB ban đầu cho trẻ em
3. Từ ngày 01/6/2025: Dừng cấp lại thẻ BHYT giấy (trừ một số trường hợp đặc biệt)
Căn cứ Văn bản số 168/BHXH-QLT:
+ BHXH tỉnh Phú Thọ sẽ không cấp lại thẻ BHYT giấy cho các trường hợp cấp lại/cấp đổi.
+ Người tham gia BHYT sẽ sử dụng thẻ BHYT điện tử trên VssID, VNeID hoặc CCCD gắn chip khi đi KCB.
Chỉ cấp mới thẻ BHYT giấy cho những trường hợp không có khả năng cài đặt ứng dụng hoặc không có CCCD gắn chip.

Văn bản số 360/BHXH-QLTST ngày 28/03/2025 của BHXH tỉnh Phú Thọ về việc sử dụng phôi thẻ BHYT






