0210 655 9999

Nắn chỉnh trật khớp háng dưới kỹ thuật gây mê

Trật khớp háng là một trong những chấn thương phổ biến ở khớp háng khiến người bệnh đau đớn dữ dội, không thể hoặc khó thực hiện các chuyển động như đi, đứng,…. Việc nắn chỉnh để điều trị trật khớp háng có thể gây ra những cơn đau trong quá trình thực hiện khiến bệnh nhân sợ hãi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của kỹ thuật gây mê, phương pháp điều trị này trở nên nhẹ nhàng hơn, giúp người bệnh bớt đau đớn và hồi phục tốt hơn.

Mới đây, Khoa Ngoại nhi tổng hợpBệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã thực hiện nắn chỉnh khớp háng dưới kỹ thuật gây mê thành công cho một bệnh nhi 8 tuổi gặp phải chấn thương này.

Bệnh nhi T. T. L. N (trú tại Phù Ninh, Phú Thọ) được đưa vào cấp cứu tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ sau khi bị ngã đập hông xuống nền cứng. Thời điểm vào viện, bệnh nhi đau, hạn chế vận động chân phải. Khi thăm khám, bác sĩ thấy đùi khép trong, chân phải ngắn hơn chân trái, đau háng phải. Hình ảnh trên phim chụp X-quang cho thấy bệnh nhi bị trật khớp háng phải và được chỉ định kéo nắn chỉnh khớp háng.

Với sự phối hợp tốt của ê-kíp gây mê hồi sức, các bác sĩ nhanh chóng kéo nắn trật khớp háng, đồng thời bó bột chậu lưng chân cho người bệnh.

Sau kéo nắn trật khớp, bệnh nhi được chụp X-quang kiểm tra, đảm bảo khớp háng được nắn chỉnh tốt và xương ở vị trí phù hợp.

Hiện tại sức khoẻ bệnh nhi ổn định, ăn uống tốt, khớp háng bớt đau nhiều và tiếp tục theo dõi, điều trị tại Khoa Ngoại nhi tổng hợp.

BS Hà Bảo Duy – Bác sĩ  khoa Ngoại nhi tổng hợp khuyến cáo: Trật khớp háng là bệnh lý cấp cứu nên khi trẻ gặp phải các chấn thương liên quan đến khớp háng, bố mẹ cần theo dõi tình trạng và đưa trẻ đến cơ sở y tế ngay. Điều này giúp tăng tiên lượng, hạn chế biến chứng và tăng tốc độ phục hồi chức năng cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *