0210 655 9999

Tổ chức đào tạo kỹ thuật vật lý trị liệu hô hấp bệnh nhi dành cho các điều dưỡng, kỹ thuật viên khối nhi

Trong 2 ngày 14-15/02/2023 Phòng Điều dưỡng – Quản lý chất lượng, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ đã tổ chức lớp đào tạo “Vật lý trị liệu hô hấp cho trẻ nhi” dành cho điều dưỡng, kỹ thuật viên khối nhi.

Vật lý trị liệu hô hấp là một phương pháp bao gồm rất nhiều kỹ thuật, biện pháp điều trị nhằm mục đích nâng đỡ và phục hồi chức năng hô hấp cho bệnh nhi. Các phương pháp này có thể là phương pháp vật lý như dùng lực của tay, nhờ sự trợ giúp của các loại máy và dụng cụ hoặc cũng có thể là cả 2 biện pháp trên. Vật lý trị liệu hô hấp được thực hiện để phục hồi các chức năng hô hấp và điều trị hỗ trợ tắc nghẽn đường hô hấp của bệnh nhi như giúp sự giãn nở của phổi được tốt hơn, tăng cơ lực hệ thống hô hấp, loại bỏ những chất bẩn như chất tiết hoặc chất nhầy có trong đường hô hấp của bệnh nhi.

Vỗ rung long đờm, hút đờm hầu họng, ép đờm…. là những phương pháp vật lý trị liệu hô hấp, được thực hiện bằng tay của kỹ thuật viên. Đây những phương pháp hỗ trợ điều trị viêm nhiễm đường hô hấp hiệu quả nhất.

vỗ rung hút đờm

Việc đào tạo, đào tạo liên tục nhằm giúp các điều dưỡng viên thực hành tốt kỹ năng trong việc chăm sóc trẻ nhi đặc biệt đối với trẻ nhi mắc bệnh lý hô hấp. Tại buổi đào tạo, đã có 92 điều dưỡng, kỹ thuật viên thuộc các khoa: Nhi hô hấp, Nội nhi tổng hợp, Bệnh nhiệt đới, Sơ sinh, Hồi sức tích cực – chống độc, Ngoại Nhi, Mắt – TMH – RHM,… tham gia lớp học với 4 nội dung được triển khai : Vật lý trị liệu hô hấp cho trẻ nhi; Vai trò của hiệu pháp vỗ rung trong điều trị một số bệnh hô hấp ở trẻ nhi; Kỹ thuật hút đờm hầu họng cho trẻ nhi; Kỹ thuật vỗ rung, hút đờm  cho trẻ nhi thở máy, kỹ thuật ép đờm.

Lớp học được diễn ra trong không khí sôi nổi, tham gia tích cực của tất cả các học viên. Các giảng viên là những Điều dưỡng trưởng có nhiều năm kinh nghiệm, được đào tạo bài bản tại Viện Nhi Trung ương. Đặc biệt, sau phần lý thuyết, các học viên được thực hành trên mô hình dưới sự hướng dẫn cầm tay, chỉ việc của các giảng viên, công cụ đánh giá là các bảng kiểm kỹ thuật thực hành. Đảm bảo mỗi học viên đều được thực hành đúng kỹ thuật. Đây cũng dịp để điều dưỡng khối nhi nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, rèn luyện kỹ năng thực hành chăm sóc, điều trị cho bệnh nhi. Giúp đội ngũ nhân viên y tế ngày càng hoàn thiện kỹ năng, góp phần phát triển chất lượng khám chữa bệnh. Mang đến sự hài lòng cho người bệnh khi lựa chọn khám và điều trị tại Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ.

kỹ thuật hút đờm kỹ thuật vỗ rung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *