0210 655 9999

Tổng kết chương trình khám miễn phí đợt 1 tại các trường mầm non trên địa bàn thành phố Việt Trì

Thời gian vừa qua, Bệnh viện Sản Nhi Phú Thọ đã phối hợp với ban Giám hiệu các trường mần non tại thành phố Việt Trì triển khai chương trình khám miễn phí cho trẻ em đợt 1 tại 4 trường mầm non:

+ TRƯỜNG MẦM NON SEN VÀNG – Ngày 06/04/2023.

+ TRƯỜNG ONG THÔNG MINH SMART BEES – Ngày 14/04/2023.

+ TRƯỜNG MẦM NON HOA HỒNG – Ngày 18, 19 & 20/04/2023.

+ TRƯỜNG MẦM NON ÁNH DƯƠNG – Ngày 25 & 26/04/2023.

Với tổng số lượng trẻ em đã khám tại cả các trường là gần 900 trẻ. Trong đó số lượng mắc bệnh lý đã phát hiện trên tổng số lượng khám về “Hô hấp, Tai mũi họng, Răng hàm mặt” lên đến 41.9% và “Rối loạn phát triển” ở trẻ lên đến 6,4 % (bao gồm tăng động giảm chú ý, hội chứng TIC, nói ngọng, chậm nói, rối loạn hành vi,…)

Như vậy, qua kết quả “Chương trình khám miễn phí” cho thấy: “Khám sức khỏe cho trẻ mầm non là phương pháp hữu hiệu giúp chuẩn đoán và phát hiện sớm các bệnh lý”. Việc phát hiện bệnh sớm ngay từ khi bệnh mới khởi phát sẽ giúp nhà trường phối hợp cùng cha mẹ “điều trị kịp thời các bệnh cho trẻ”. Đặc biệt, các phụ huynh cần quan tâm đến sức khỏe răng miệng của trẻ, bởi tỉ lệ trẻ bị bệnh lý liên quan đến răng hàm mặt và tai mũi họng lên đến gần 42%, có nghĩa là cứ 100 trẻ có 42 trẻ mắc bệnh – đó là 1 tỉ lệ rất cao và đáng báo động.  Đồng thời đây cũng là hoạt động cần thiết diễn ra định kỳ hỗ trợ trẻ có sự phát triển toàn diện, bởi khi thăm khám sức khỏe cho trẻ  nhà trường và cha mẹ sẽ nắm rõ được sự phát triển của trẻ.

“Chương trình khám miễn phí” tại các trường mầm non đã được Ban giám hiệu nhà trường cùng các giáo viên và phụ huynh học sinh tạo điều kiện và phối hợp chặt chẽ với Bệnh viện Sản Nhi để triển khai chương trình khám đạt được hiệu quả cao nhất. Đó là nguồn động lực để Bệnh viện triển khai thêm các chương trình ý nghĩ và  thiết thực đến với người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *