0210 655 9999

Trữ đông trứng và những điều cần biết

Trữ đông trứng là kỹ thuật bảo quản trứng của phụ nữ ở nhiệt độ lạnh sâu, trong thời gian dài. Phương pháp này giúp bảo tồn khả năng sinh sản ở phụ nữ muốn lập gia đình, người phải điều trị bệnh nền hoặc hay phải làm công việc có rủi ro cao.

Ưu điểm của phương pháp này so với những phương pháp truyền thống là thời gian trữ lạnh nhanh, không có tinh thể đá hình thành bên trong tế bào, tế bào trứng được bảo vệ an toàn hơn và chất lượng vẫn ổn định sau khi rã đông.

Sau tuổi 35 trứng trong cơ thể người phụ nữ có thể bị lão hoá, chất lượng trứng và phôi sẽ kém đi, ngay cả khả năng thụ thai và phát triển của thai nhi cũng trở nên khó khăn hơn. Khi ấy, bạn có thể cân nhắc đến phương pháp trữ đông trứng.

Đối tượng nào nên thực hiện trữ đông trứng?

– Người phụ nữ chưa mong muốn lâp gia đình trước tuổi 35

– Người phụ nữ đã xây dựng gia đình nhưng chưa mong muốn sinh con

– Người phụ nữ mắc các bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản. Ví dụ như các bệnh lý phải cắt bỏ buồng trứng, bệnh lý ung thư cần phải xạ trị, hóa trị, ung thư buồng trứng,…

Thời điểm lý tưởng để trữ trứng?

Các nhà khoa học khuyến cáo trữ trứng khi người phụ nữ càng trẻ càng tốt, nên thực hiện trữ đông trứng trong độ tuổi 20-25, đây là thời điểm số lượng và chất lượng trứng tốt nhất .

Quy trình trữ đông trứng tại Trung tâm hỗ trợ sinh sản & Nam họcBệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ?

Bước 1: Bệnh nhân được tiếp đón, khám tổng quát và tư vấn về khả năng sinh sản và chọn phác đồ điều trị thích hợp

Bước 2: Bệnh nhân sẽ được hẹn đến ngày thứ 2 của chu kỳ kinh nguyệt để kích thích buồng trứng.

Bước 3: Chọc, hút trứng sau 9-10 ngày kích thích buồng trứng

Bước 4: Trứng được làm sạch và đánh giá sơ bộ chất lượng về hình thái và bảo quản trong nitơ lỏng ở nhiệt độ khoảng -196 độ C.

Trữ đông trứng bảo quản được bao lâu?

Theo các chuyên gia sinh sản tại Trung tâm Sinh sản Nam California, trứng có thể bảo quản an toàn tới 10 năm trước khi có dấu hiệu suy giảm chất lượng. Trứng trữ đông vẫn cần được thụ tinh để tạo thành phôi.

Tiến sĩ – Bác sĩ Đoàn Xuân Kiên – Giám đốc trung tâm Hỗ trợ sinh sản & Nam học cho biết: Tại trung tâm có khoảng 88% trứng sống sau rã đông, tiệm cận với tỉ lệ trứng sống tại các trung tâm lớn trên thế giới. Các nghiên cứu chỉ ra rằng em bé sinh ra bằng trứng đông lạnh hoàn toàn không ảnh hưởng về thể chất và tinh thần, không có biến chứng hay tai biến sản khoa cho phụ nữ mang thai bằng trứng đông lạnh.”

Phương pháp trữ đông trứng có thể là lựa chọn tối ưu dành cho những người muốn trì hoãn quá trình mang thai ở hiện tại nhưng vẫn muốn sinh con trong tương lai. Khách hàng có nhu cầu thực hiện trữ đông trứng hãy tin tưởng đến với Trung tâm hỗ trợ sinh sản & Nam học – Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ với các ưu điểm vượt trội:
+ Trung tâm trang bị đầy đủ trang thiết bị đồng bộ, hiện đại phục vụ cho phương pháp trữ đông trứng.
+ Có đội ngũ chuyên gia bác sĩ đầy kinh nghiệm trong lĩnh vực hỗ trợ sinh sản, thường xuyên được đi đào tạo cập nhật kiến thức tại các quốc gia phát triển.

– Khách hàng sẽ được tư vấn, theo dõi và hướng dẫn cụ thể quy trình trữ đông trứng, được cung cấp đầy đủ thông tin cần thiết về tình trạng trứng đang được bảo quản.
+Các phác đồ kích trứng luôn được cá thể hóa từng bệnh nhân để tối ưu hóa hiệu quả điều trị.
+ Tỷ lệ thụ tinh của trứng đông lạnh không khác biệt so với trứng tươi.
+ Quy trình chọc hút trứng nhanh gọn, không đau đớn.
+ Bác sĩ tại trung tâm sẽ luôn đồng hành cùng khách hàng để kịp thời hỗ trợ và điều trị.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *