0210 655 9999

Tiêm chủng vắc-xin ngừa bệnh cho trẻ mùa tựu trường

1.Tiêm vắc-xin phòng bệnh thực sự đóng vai trò như một tấm giáp giúp trẻ và gia đình yên tâm vững vàng trước bệnh tật.

Mùa tựu trường trẻ lại dễ bị các bệnh liên quan đến đường hô hấp, tiêu hóa và các bệnh truyền nhiễm như. Các trường học khai giảng vào khoảng thời điểm cuối tháng 8 đầu tháng 9, đây là giai đoạn chuyển mùa, từ hè sang thu với thời tiết thay đổi thất thường (nắng nóng gay gắt xen kẽ với những trận mưa lớn dai dẳng) và độ ẩm cao. Đây là điều kiện thuận lợi cho những mầm bệnh sinh sôi nảy nở trong cộng đồng. Cùng đó, trẻ đến trường tiếp xúc với môi trường đông người và ý thức vệ sinh cá nhân của các em vẫn còn chưa cao nên những mầm bệnh dễ dàng lây nhiễm vào trẻ, tốc độ lây truyền bệnh nhanh. Nhất là, Với trẻ còn nhỏ, sức đề kháng còn non yếu không đủ sức chống lại mầm bệnh, thế là dễ bị các loại vi-rút, vi khuẩn tấn công gây bệnh, nhất là các bệnh lý nhiễm khuẩn đường hô hấp và đường tiêu hóa.

Tiêm vắc-xin phòng bệnh thực sự đóng vai trò như một tấm giáp giúp trẻ và gia đình yên tâm vững vàng trước bệnh tật. Thấu hiểu được điều đó, Trung tâm tiêm chủng – Bệnh viện sản nhi tỉnh Phú Thọ có các loại vắc-xin ngừa các loại bệnh dễ lây nhiễm khi trẻ tựu trường.

2. Các loại vắc-xin

– Vắc-xin ngừa bệnh cúm: Tiêm được cho trẻ từ 06 tháng tuổi trở lên

– Vắc-xin ngừa bệnh viêm não nhật bản cho trẻ từ 9 tháng tuổi trở lên

– Vắc-xin ngừa bệnh não mô cầu cho trẻ từ 2 tuổi

– Vắc-xin viêm phế cầu phòng các bệnh về viêm phế cầu cho trẻ từ 2 tuổi

– Vắc-xin ngừa bệnh Sởi- Quai bị – Rubella

– Vắc-xin ngừa bệnh Bạch hầu – Ho gà – Uốn ván

– Vắc-xin ngừa bệnh thủy đậu

– Vắc-xin ngừa bệnh viêm gan A

Các bác s tại Bệnh viện Sản Nhi khuyến cáo, tiêm phòng cho trẻ là biên pháp hữu hiệu để phòng ngừa các bệnh lây nhiễm, hô hấp và tiêu hóa giúp trẻ và gia đình yên tâm khi trẻ tới trường.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:`

Trung tâm tiêm chủng – Bệnh viện Sản nhi tỉnh Phú Thọ

Tầng 1 – Bệnh viện Sản nhi

Điện thoại: 0210 220 8888